Cặp nhung hươu vừa lớn (nặng 3,77kg), vừa đẹp, vừa lạ của một gia đình ở thôn Thiên Nhẫn, xã Sơn Tiến (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã được bán với giá 44 triệu đồng.

 

Cặp nhung hươu “xưa nay hiếm” ở Hà TĩnhCon hươu sở hữu cặp nhung “khủng” ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn

Theo gia đình ông Phạm Minh Vượng (SN 1963, thôn Thiên Nhẫn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn), con hươu này được gia đình mua về nuôi từ 7 năm trước. Trong năm đầu tiên sau khi mua về, con hươu đã cho cặp nhung nặng 1,2kg với 8 nhánh. Những năm sau đó, con hươu tiếp tục cho lộc nhung ngày càng to hơn và ra nhiều nhánh hơn.

Ông Phạm Minh Vượng chia sẻ: “Cặp nhung vừa thu hoạch có trọng lượng 3,77kg, chiều dài hơn 50cm; bên trên có hình thù như bông hoa mào gà. Hiện nay, nhiều người đã đặt vấn đề mua lại con hươu của gia đình với giá hơn 400 triệu đồng nhưng tôi không bán”.

Cặp nhung hươu “xưa nay hiếm” ở Hà TĩnhChị Nguyễn Thị Mỹ - vợ ông Vượng cùng cặp nhung vừa thu hoạch có trọng lượng 3,77 kg

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Tiến cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn có cặp nhung to và hình thức đẹp như thế và đã thu hút nhiều người đến xem.

Hiện nay, ông Phạm Minh Vượng là một trong 10 thành viên của Tổ hợp tác chăn nuôi hươu thôn Thiên Nhẫn (xã Sơn Tiến). Ngoài con hươu cho cặp nhung “khủng”, gia đình ông còn nuôi 10 con hươu khác, mỗi năm thu nhập từ nhung hươu và con giống đạt trên 200 triệu đồng.

  •  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.922
Online: 50