Sáng ngày 7/7, HĐND xã Sơn Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp 3 để đánh giá kết quả kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu, triển khai mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo Đảng ủy, giám sát của HĐND xã, UBND xã Sơn Tiến đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, An ninh quốc phòng và đạt được những kết quả khá. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3.696 tấn, đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định; Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm; chỉ đạo xây dựng được 3 khu dân cư mẫu, 6 vườn mẫu; Trồng 7,37km hàng rào xanh; cứng hoá 2,4km đường giao thông ngõ thôn và hộ gia đình; mở rộng và đắp 8,35km lề đường giao thông nông thôn; hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục được phát triển; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 231 triệu đồng; chất lượng văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo; làm tốt công tác quản lý tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; các chế độ chính sách được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo hoạt động của HĐND xã, việc tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND xã; thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến vào các giải pháp, chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND xã Sơn Tiến nhất trí biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết, với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Thông tin Hương Sơn