Chiều ngày 21/4, Công đoàn cơ sở xã Sơn Tiến đã tổ chức thành công đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Văn Phương, P. Chủ tịch LĐLĐ huyện. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện BCH Công đoàn các xã cụm 2; dự đại hội gồm toàn thể các đoàn viên công đoàn xã.

 

 

Công đoàn cơ sở xã Sơn Tiến có 28 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn cơ quan xác định là chức năng quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt  trong quá trình triển khai hoạt động. Các vấn đề vướng mắc về chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước được giải quyết kịp thời, xây dựng được mối đoàn kết trong đơn vị. Công đoàn đã làm tốt việc thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời để động viên CNVC lao động, làm chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên. Hàng năm công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức động viên số đoàn viên trẻ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.  Đề xuất các chủ trương chính sách và các giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện các đề án, Nghị quyết.  Ngoài ra đoàn viên Công đoàn đã tham gia tích cực đồng hành xây dựng NTM tại một số thôn trên toàn xã, đồng thời đoàn viên công đoàn xã cũng đã tham gia đồng hành NTM tại các xã bạn như: Sơn Giang, Sơn Trường…., ngoài đóng góp ngày công lao động các đoàn viên còn đóng góp và trao tặng bằng hiện vật và tiền cho các thôn, xã đồng hành. Tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ. Với những kết quả đạt được công đoàn cơ sở xã Sơn Tiến  được Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được liên đoàn lao động Tỉnh, huyện tặng giấy khen và công đoàn cơ cơ sở xã luôn giữ vững công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đồng chí Phan Văn Phương, P. Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phan Văn Phương, P. Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/C Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của BCH Công đoàn xã. Bên cạnh đó các đồng chí cũng đề nghị nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn xã cần xây dựng chương trình trọng tâm, quy chế làm việc, đề ra nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm làm tốt việc phối hợp chăm lo đời sống, tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động, Quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi được tốt hơn. Phối hợp triển khai thực hiện và giám sát quy chế dân chủ cơ sở. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT, thành lập các  CLB tạo sân chơi lành mạnh, tái tạo sức lao động và nâng cao hiệu quả công việc.

 

 Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đồng chí Phan Xuân Huy tiếp tục đảm nhận chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Sơn Tiến nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đồng chí Phan Xuân Huy đồng tham dự đại hội Công đoàn huyện Hương Sơn lần thứ Ĩ, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.909
Online: 46