Sáng ngày 3/5/2024 xã Sơn Tiến khai mạc huấn luyện chiến đấu dân quân năm 2024. Về tham dự ở huyện có đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Đạt - UVBTV HU- Chỉ huy trưởng BCHQS huyện ; đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Tưởng- BCH quân sự huyện phụ trách đơn vị Sơn Tiến. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - BTĐU- CT HĐND xã cùng các đồng chí UVBTV, BCH Đảng uỷ, Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã ; bí thư chi bộ, thôn trưởng các đơn vị thôn

Phát biểu tại buổi Khai mạc huấn luyện, đồng chí Phạm Quốc Đạt - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh: Ra quân huấn luyện của lực lượng dân quân xã Sơn Tiến  năm 2024 là một nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng một số vũ khí  vũ khí trang bị  trong thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Quốc Đạt - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Trong đợt huấn luyện này với sự truyền đạt của chính trị viên Nguyễn Thị Thu Hiền và chính trị viên phó Lê Thị Yến các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết 1 số tình huống phức tạp ở địa phương; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta hiện nay...
Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.