Mùa thu mùa của đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân, bánh trung thu, ngày hội cho các cháu được quây quần rước đèn phá cỗ đón chị Hằng, chú Cuội, vui ca múa dưới ánh trăng. Với mục đích tạo không khí vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa nhân ngày Tết trung thu.

        Đã từ lâu Tết trung thu đã in sâu trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam và trở thành một phong tục đầy ý nghĩa của dân tộc ta. Từ xa xưa, trung thu là dịp để mọi người cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và tạ ơn trời đất. Dần dần Trung thu được xem là Tết của trẻ em, Tết của thiếu nhi. Đây là dịp để cha mẹ, để người lớn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đến con trẻ, đến thế hệ măng non, tương lai của đất nước.

        Chiều nay ngày 09/09/2022 (tức ngày 14/08 âm lịch) được sự nhất trí của BGH nhà trường, Công đoàn trường MN Sơn Tiến phối hợp với giáo viên tổ chức hoạt động tập thể với chủ đề “ Vui tết Trung thu”. Các cháu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi, được thấy các nhân vật Chị Hằng, chú Cuội, được chơi các trò chơi dân gian, tham gia phá cổ trung thu, cháu nào cũng rất hào hứng, thích thú và phấn khởi. Chúc các con có một mùa trung thu vui vẻ nhé.

Mâm cỗ Trung thu của Trường MN Sơn Tiến

Chị Hằng Chú Cội đã đến với các bạn nhỏ Trường MN Sơn Tiến

Các bạn vui hát múa Tết trung thu

Các bạn nhỏ xung phong trả lời câu hỏi và nhận được quà từ chị Hằng chú Cuội

Các bạn nhỏ được chơi các trò chơi vui ơi là vui

Các bạn thưởng thức trà và bánh trung thu bên mâm ngũ quả

Các bạn cùng nhau phá cỗ "Vui tết trung thu"

        Tất cả diễn ra thật vui vẻ, đầm ấm trong sắc màu lung linh, tiếng nhạc rộn ràng ... Các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào lễ hội như bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ. Kết thúc chương trình “Vui tết Trung thu”. Chúc các bé một mùa trung thu thật vui vẻ./.

Trường Mầm non Sơn Tiến


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.874
Online: 49