Chiều ngày 17/11/2022, UBND xã Sơn Tiến đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Về tham dự buổi lễ gồm toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của 3 trường đóng trên địa bàn xã và toàn thể cựu giáo chức trong toàn xã. Đại diện lãnh đạo  chính quyền địa phương gồm các đồng chí trong BTV  -  thường trực  Đảng ủy; các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp xã. Đồng chí Phan Xuân Long  - Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi lễ.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu với 7 tiết mục văn nghệ chào mừng và các ý kiến phát biểu thảo luận rất sâu sát, cơ bản các ý kiến đều thể hiện sự vui mừng, đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương tới ngành giáo dục xã nhà. 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Huy Hiệu – PCT UBND xã đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày hiến chương các nhà giáo; 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà.

Đồng chí Hoàng Huy Hiệu  -PCT UBND xã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh đền đáp công ơn dưỡng dục của thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng  biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng chèo lái con thuyền”. Đồng chí Hoàng Huy Hiệu – PCT UBND xã nhấn mạnh:

Năm học 2021 - 2022 đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, tập thể giáo viên và học sinh  xã Sơn Tiến đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo chất lượng công tác dạy và học. Trong đó, có sự đóng góp rất đáng trân trọng của đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ thầy giáo cô giáo, nhân viên từ các nhà trường.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục năm học 2021 - 2022 có nhiều tiến bộ đáng khích lệ. Năm học 2021 – 2022, có 09 giáo viên giỏi cấp huyện, 57 giáo viên giỏi cấp trường, 14 giáo viên được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 01 em học sinh giỏi cấp quốc gia; 58 em học sinh giỏi cấp huyện, 10 học sinh giỏi cấp tỉnh; 95% cháu đạt bé khỏe bé ngoan; 100% cháu hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi. Đặc biệt trong năm học 2021 – 2022 có 25 em học sinh thi đậu vào các trường Đại học trên toàn quốc. Hiện nay, có 2/3 trường đã đạt trường chuẩn Quốc gia. Đó là những con số thật đáng tự hào đối với nền giáo dục của một xã còn nhiều khó khăn như xã Sơn Tiến chúng ta.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  ghi nhận và biểu dương đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn trong thời gian qua . Đồng chí cũng đã gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời, bày tỏ hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo xã Sơn Tiến tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy nặng nề nhưng không kém phần vinh quang.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - BT Đảng ủy phát biểu chúc mừng ngày lễ

Nhân dịp này, có 02 nhà giáo tiêu biểu được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.941
Online: 53