Sáng ngày 01/10/2023, Hội người cao tuổi xã Sơn Tiến đã tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế hội người cao tuổi 1/10 . Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và hội viên 13/13 chi hội.

Đại biểu dự Lễ mít tinh

Là một buổi lễ của Hội người cao tuổi nhưng không khí buổi lễ rất sôi nổi với một chương trình văn nghệ đa màu sắc, đa tiết mục, đa thế hệ. Điều này chứng tỏ rằng công tác chuẩn bị chu đáo của Ban thường vụ hội cũng sự sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể với tổ chức hội Người cao tuổi xã.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 

Tại buổi lễ, các đại biểu và hội viên người cao tuổi xã đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế người cao tuổi. Cách đây 32 năm, ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm ngày Quốc tế người cao tuổi, được ghi trong Nghị quyết 45/106. Đây là mốc son thể hiện quan điểm của thế giới về người cao tuổi. Ngày Quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành ngày 1/10/1991 nhằm nâng cao nhận thức, đánh giá cao những đóng góp người cao tuổi, là tâm điểm của Chương trình Liên hiệp Quốc về người cao tuổi và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

Đồng chí Lê Quang Tú - Chủ tịch Hội NCT xã ôn lại truyền thống của Hội

Phát huy truyền thống của Hội, trong thời gian qua, Hội người cao tuổi xã Sơn Tiến đã không ngừng xây dựng hội vững mạnh, 13/13 thôn đều có chi hội hoạt động hiệu quả và có báo người cao tuổi. Công tác phát triển hội viên , xây dựng quỹ hội được  và chăm sóc người cao tuổi được tổ chức Hội quan tâm chu đáo. Tại Lễ Mít Tinh, BCH hội đã vinh danh 12 hội viên điển hình trong phong trào “ Gương sáng tuổi già”.

Vinh danh "Gương sáng tuổi già"

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - BT Đảng ủy xã biểu dương những kết quả đạt được của Hội NCT xã với những đóng góp thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Nhưng hiện vẫn một bộ phân NCT có cuộc sống khó khăn, chưa được quan tâm, chăm sóc tốt, đề nghị các cấp Hội NCT tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động con, cháu thực hiện tốt công tác chăm sóc ông bà, cha mẹ, thực hiện tốt chủ đề “NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ” của Tháng Hành động vì NCT Việt Nam năm nay.

Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Các cấp Hội NCT tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo mọi điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống an toàn, hạnh phúc trong gia đình và ngoài xã hội. 

Nhằm thể hiện sự quan tâm đối với tổ chức hội người cao tuổi, Đảng ủy, chính quyền, UBMTQ và các tổ chức trong hệ thống chính trị đã tặng hoa, quà cho Hội người cao tuổi nhân tháng hành động vì người cao tuổi

Buổi lễ mít tinh diễn ra trong khí thế vui vẻ, sôi nổi, ấm cúng, Đây là hoạt động rất ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.924
Online: 52