Thực hiện kế hoạch số 104 ngày 25/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Sơn về Tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2019-2024, chiều ngày 17/5/2024 Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Tiến đã tổ chức Hội nghị Tổng kết, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2019 – 2024.

Trong giai đoạn 2019-2024, xã Sơn Tiến đã xây dựng thành công 23 mô hình dân vận khéo, trong đó 06 mô hình dân vận khéo cấp huyện; có hơn 1000 hộ dân hiến đất, hiến cây; tổng huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên 300 tỷ đồng. Hình thành nhiều mô hình , điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế giúp thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Thu nhập của người dân tăng từ 28 triệu đồng/người/năm vào năm 2019 lên 44,4 triệu đồng /người /năm vào năm 2023. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng tập trung đánh giá, đi sâu vào tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị, thay mặt cho đoàn công tác Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Linh - HUV, Bí thư Huyện đoàn đã đánh giá cao cách thức tổ chức Hội nghị, có nhiều điểm mới, xây dựng phóng sự hay minh chứng được kết quả trong 05 năm qua, và Sơn Tiến cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức Tổng kết. Đồng thời đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được trong 05 năm qua, trong thời gian tới đề nghị xã nhà cần tập trung nhân rộng những mô hình, điển hình có sức lan tỏa sâu rộng có ý tưởng hay, cách làm sáng tạo, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ xã đến thôn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nhấn mạnh: Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã thực sự gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, ngày càng sâu rộng, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, dân vận chính quyền, công tác tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong các tầng lớp Nhân dân.

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy xã Sơn Tiến đã biểu dương khen thưởng 04 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2019-2024.

Cổng TTĐT huyện Hương Sơn

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

IZO