Ngày 14/10/2023, UBND xã Sơn Tiến đã tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”. Về dự có đồng chí Trần Anh Nam – Trưởng Phòng Văn hóa –Thông tin huyện; đồng chí Lê Xuân Hồng – Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị có gian hàng tại ngày hội.

 

Đại biểu dự ngày hội

           Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng người dân vẫn đến tham dự ngày hội rất đông đảo và được hướng dẫn nhiều dịch vụ tiện ích.

Người dân tham gia ngày hội tại các gian hàng

Với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”; tại ngày hội, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh, đoàn thanh niên và Nhân dân trên địa bàn xã đã được tiếp thu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia chuyển đổi số, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm, mỗi người dân phải thực sự trở thành công dân số. Đặc biệt, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tiên phong thực hiện chuyển đổi số, nêu gương tại cộng đồng. Kêu gọi người dân tích cực đăng ký tài khoản điện tử giải quyết thủ tục hành chính; sử dụng các tiện ích thông minh, thanh toán không dùng tiền mặt...nhằm tạo chuyển biến trong xây dựng xã hội số.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, tỉnh, huyện, tại ngày hội chuyển đổi số xã Sơn Tiến đã phối hợp với Công an huyện làm mã định danh điện tử mức độ 2 cho người dân, hỗ trợ thông báo lưu trú trực tuyến. Ngân hàng AgriBank, BIDV tư vấn mở tài khoản thanh toán, các dịch vụ thu tiền qua tài khoản Điện lực Hương Sơn hỗ trợ cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Viễn thông VNPT và Viettel Hương Sơn, hỗ trợ người dân đăng ký thông tin thuê bao, tư vấn đăng ký ví điện tử. Bưu điện Hương Sơn hướng dẫn người dân cấp đổi bằng lái xe, hộ chiếu, cấp hồ sơ lý lịch tư pháp; Bảo hiểm xã hội huyện Hương Sơn, Hướng dẫn người dân cài đặt VSSID, Tuyên truyền tư vấn về chính sách BHYT, BHXH cho người dân. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia.

 

Các gian hàng tại ngày hội đang hướng dẫn tận tình cho người dân

Phát biểu tại ngày hội chuyển đổi số đồng chí Trần Anh Nam - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo chuyển đổi số xã Sơn Tiến và các tổ chuyển đổi số cộng đồng ở các thôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, tích cực cùng với cấp ủy chính quyền hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, nâng cao chỉ số chuyển đổi số trên địa bàn. Triển khai đồng bộ, khai thác hiệu quả các nền tảng dùng chung của các nghành, kết nối liên thông trong toàn huyện và đồng bộ với cơ sở dữ liệu Quốc gia. Tăng cường tuyên truyền thực hiện có hiệu quả việc chứng thực bản sao điện tử cho người dân, phát huy hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần trên cổng dịch vụ công.

Đồng chí Trần Anh Nam - Trưởng phòng VH - TT phát biểu chỉ đạo

Chuyển đổi số chỉ thành công khi người dân tham gia và hưởng ứng toàn diện. Qua thống kê sơ bộ, ngày hội đã thu hút hơn 360 người dân tham gia và hiệu quả mang lại cũng rất thiết thực đối với mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. Ngày hội chuyển đổi số xã Sơn Tiến năm 2023 thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

 

 

 

 

Lê Thị Hòa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.913
Online: 45