Sáng ngày 15/7/2022, UBND xã phối hợp với Hội LHPN xã và Hội nông dân xã ra mắt mô hình phân loại rác tại thôn Vực Rồng. Về tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền BT đảng ủy, CT HĐND xã cùng các đồng chí trong tổ công tác của xã tại thôn Vực Rồng, BTV hội PN, hội ND xã, đồng chí Phan Thị Cúc cán bộ địa chính phụ trách NTM, đồng chí BT, thôn trưởng và BMT thôn cùng 100 hộ dân trong thôn về tham dự buổi ra mắt.

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn3.jpg

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn2.jpg

Các đại biểu tham dự tại buổi Lễ ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải

Tại buổi ra mắt BTV phụ nữ xã đã truyền thông hướng dẫn quy trình phân loại cho các hộ dân.

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn4.jpg

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn. Trang.jpg

Đồng chí Đường Thị Như Trang đại diện BTV Hội LHPN xã hướng dẫn quy trình phân loại, xử lý rác thải

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – BT Đảng ủy xã đã đánh giá cao vai trò của BTV Hội LHPN, Hội Nông dân xã trong việc phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các nội dung tuyên truyền về phân loại xử lý rác thải. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần tham dự hội nghị nghiêm túc, đông đủ của bà con nhân dân thôn. Đồng chí cũng yêu cầu bà con nhân dân sau khi đã tiếp thu được chủ trương cũng như đã được nghe các đồng chí trong BTV Hội LHPN xã hướng dẫn quy trình phân loại, xử lý rác thải, đề nghị bà con nhân dân thực hiện để vừa đảm bảo tiêu chí 3 sạch tại hộ vừa đảm bảo tiêu chí môi trường.

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn. hiền.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Sau một buổi truyền đạt bà con nhân dân đã cơ bản nắm được quy trình phân loại, xử lý rác thải. Mỗi hộ gia đình được cấp phát 2 thùng đựng rác. Bà con nhân dân rất hài lòng, vui vẻ sau khi được nghe tuyên truyền, hướng dẫn

Description: C:\Users\HP\Desktop\pn5.jpg

Đại diện các hộ dân được cấp thùng đựng rác

Hy vọng sau buổi ra mắt tất cả các hộ dân được cấp thùng đựng rác thực hiện tốt quy trình phân loại rác đảm bảo, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, tận dụng rác thải hữu cơ ủ phân vi sinh bón cho cây trồng, rác tái chế bán gây quỹ và rác khó phân hủy thu gom tập kết về điểm tập kết rác của thôn theo quy định 10 ngày HTX môi trường đi thu gom.