Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “ Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.  Vào chiều ngày 22/4/2023, Ban điều hành ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Tiến đã tổ chức ngày hội đọc sách tại ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Tiến

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em học sinh các khối Tiểu học, THCS trên địa bàn xã tham gia và thực sự đã trở thành sự kiến văn hóa đối với những người yêu sách. Tại Ngày hội các em học sinh đã tham gia đọc sách, thông qua mỗi câu chuyện trong cuốn sách các em đọc đã hun đúc thêm cho các em tình yêu quê hương, đất nước,  Bác Hồ, lòng quả cảm, sự nhân văn về tình cảm gia đình, bạn bè ... qua đó làm động lực thúc đẩy để các em không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngày hội đọc sách đã tổ chức trao giải cho các em có cách đọc, cách kể hay, diễn cảm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và bạn đọc sách.  Ngày sách Việt Nam - Ngày hội đọc sách năm 2023 đã mang lại nhiều ý nghĩa  quan trọng  là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Hy vọng rằng với thông điệp mà Ngày hội mang lại văn hóa “đọc” sẽ ngày càng lan tỏa và phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động;

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:IZO
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.856
Online: 56